แปลภาษาแบบออฟไลน์บน Android ด้วย Google Translate กันเถอะ

Google Translate Apps

ใครเคยมีปัญหาการสื่อสารกับชาวต่างขณะที่อยู่นอกบ้านกันบ้าง หลายคนที่มือถือเชื่อมเน็ตอยู่ตลอดก็สามารถเข้าไปใช้งานแปลภาษาแบบออนไลน์ได้ แต่สำหรับคนที่ไม่ได้ต่อเน็ตหละจะทำย่างไรดี ทางออกตอนนี้มีให้คุณแล้ว เพียงแค่ใช้งาน Google Translate แบบออฟไลน์ ปัญหานี้ก็จะไม่เกิดขึ้นกับคุณอีก สามารถใช้งานได้เฉพาะบน Android 2.3 ขึ้นไป พร้อมรองรับภาษาได้มากถึง 55 ภาษา รวมทั้งภาษาไทยของเราด้วย

วิธีการเข้าไปตั้งค่าใช้งาน Google Translate ออฟไลน์

เปิดแอพ Google Translate  ขึ้นมา -> เลือกที่เมนูตรงมุมขวาบน -> เลือก “ภาษาออฟไลน์” -> เลือกภาษาที่ต้องการใช้งาน เช่น ภาษาไทย, ภาษาอังกฤษ แล้วทำการดาวน์โหลดมาติดตั้ง (ควรจะใช้เน็ตที่บ้านหรือเน็ตที่มีความเร็วพอสมควร เนื่องจากไฟล์ค่อนข้างมีขนาดใหญ่) -> เมื่อติดตั้งเสร็จสามารถใช้งานแปลภาษาแบบออฟไลน์ได้ทันที

วิธีการใช้งาน Google Translate ออฟไลน์

แปลภาษาด้วยการพิมพ์คำศัพท์ หรือประโยค: เพียงแค่พิมพ์คำศัพท์ หรือประโยคของภาษาที่ต้องการแปล คุณก็จะได้ความหมายของคำหรือประโยคนั้นๆพร้อมกับวิธีการออกเสียง หากยังไม่ชัดเจนให้คลิ๊กที่สัญลักษณ์เสียง จากนั้น  Google Translate จะอ่านออกเสียงที่แปลเป็นภาษาต่างๆให้

แปลภาษาด้วยคำพูด: เป็นเรื่องที่ง่ายมากๆเลย เพียงแค่คุณเปิดแอพนี้ขึ้นมา แล้วแตะที่ไอคอนไมค์ จากนั้นก็ยื่นให้ชาวต่างชาติพูดใส่มือถือ เพื่อให้ Google Translate ช่วยแปลให้ทันที โดยไม่ต้องเสียเวลาพิมพ์ตัวอักษรเลย

แปลภาษาจากประโยคในหนังสือ: ให้เอามือไปแตะที่ไอคอนกล้องในแอพ Google Translate เพื่อถ่ายรูปตัวหนังสือ จากนั้นก็ใช้นิ้วไฮไลต์ประโยค หรือคำศัพท์ที่ต้องการจะแปล เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ความหมายที่ต้องการในทันที