Android Wear แก็ดเจ็ตสวมใส่บนข้อมือโดย Google

Android Wear

จะว่าไปเราก็เคยได้ยินเกี่ยวกับโปรเจค Android Wear มาไม่น้อยเหมือนกันนะ ในส่วนของตัวโปรเจคนั้นก็คือการออกแบบแก็ดเจ็ตสวมใส่บนข้อมือหรือ Smartwatch อันนี้เหมือนจะคุ้นกว่า ที่ไม่ใช่แค่การทำโปรเจคเดี่ยวโดย Google เพียงเจ้าเดียว แต่มีการร่วมมือกับหลายค่ายเพื่อสรรสร้างแก็ดเจ็ตนี้ออกมาด้วยเช่น HTC, Samsung, Asus และอีกหลายบริษัท ล่าสุดที่เปิดตัวออกมาก็มี 2 รุ่นด้วยกันได้แก่ LG G Watch ซึ่งมีหน้าจอแบบทัชสกรีน และ Moto 360 นาฬิกาหน้าจอกลม มาพร้อมคุณสมบัติสั่งงานด้วยเสียงโดยใช้ Google Now นอกจากนี้ก็สามารถแจ้งเตือนข้อความ เปิดปิดเพลง เล่นวีดีโอในมือถือสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ด้วย นอกจากนี้ Google ยังบอกอีกว่า โปรเจค Android Wear จะให้การสนับสนุนแอพพลิเคชันเพื่อสุขภาพแบบเรียลไทม์ อีกด้วย เตรียมพบกับนาฬิกาอัจฉริยะ ที่จะมาเสริมสร้างความทันสมัย และความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน ให้กับผู้ใช้งานชนิดที่เรียกได้ว่าหลายรุ่นหลากสไตล์นั่นเอง

ติดตามการอัพเดตของ Android Wear ได้ที่เว็บไซต์ http://developer.android.com/wear/index.html

ต้องการผู้ช่วย IDM ถาวรมาช่วยคุณโหลดเร็วหรือไม่?

มีคำอยู่คำหนึ่งที่กล่าวไว้จากผู้ที่ไม่ประสงค์ออกนาม เค้าได้บอกผมไว้ว่า..

ความช้าถือว่าเป็นปัญหาของอินเตอร์เน็ตในสังคมไทย ผมจึงเลือกใช้งานโปรแกรมช่วยดาวน์โหลด Internet Download Manager (IDM) เพื่อช่วยแก้ไขปัญหาโหลดข้อมูลช้า แต่นี่ก็เป็นเพียงจุดเริ่มต้นเล็กๆของคนที่คิดจะเปลี่ยนแปลงเท่านั้น…

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ ผมก็ยังคงคิดถึงคำพูดนี้อยู่เสมอๆ และทำไมเราไม่เลือกที่จะใช้งาน IDM มาให้เป็นผู้ช่วยในการดาวน์โหลดข้อมูลของเราหละ.. ไม่มีเหตุผลอะไรที่เราจะต้องปฏิเสธโปรแกรมช่วยโหลดดีๆแบบนี้ Internet Download Manager เกิดขึ้นมาให้ผู้ใช้งานได้ดาวน์โหลดไปทดลองใช้งานกันแบบฟรีๆ แล้วเราจะพลาดโอกาสดีๆแบบนี้ได้อย่างไรกัน

ผมเริ่มบอกกับตัวเองว่าผมควรจะเปลี่ยนแปลงการใช้งานคอมพิวเตอร์และเว็บไซต์ของผมเอง เพราะว่าทุกๆครั้งที่ผมทำการดาวน์โหลดข้อมูลต่างๆ ผมก็จะต้องใช้เวลาในการรอนานมากๆ แต่วันนี้ผมตัดสินใจแล้วว่าจะทดลองใช้งาน IDM FULL ซึ่งเป็นตัวเต็มที่จะทำให้ผมสามารถดาวน์โหลดข้อมูลได้เร็วขึ้น ถึงจะเป็นระยะเวลาสั้นๆที่ผมจะได้ใช้งานฟรี แต่ผมก็รู้สึกได้ว่าผมมีความสุขมากๆกับการที่ผมจะได้ใช้งานโปรแกรมช่วยโหลดเจ๋งๆแบบนี้

มันไม่ได้ยากอะไรเลย กับการที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรซักอย่าง แต่สิ่งที่ยากคือคุณยอมรับที่จะเปลี่ยนแปลงสิ่งที่คุณจะเปลี่ยนหรือไม่..? คำคมอีกคำที่จะทิ้งท้ายไว้ก่อนที่ผมจะหลบไปดาวน์โหลดโปรแกรมช่วยโหลด IDM ถาวร ไปทดลองใช้งานของผมอยู่คนเดียว และผมก็เชื่ออย่างยิ่งว่า โปรแกรมช่วยโหลด IDM FULL จะไม่ทำให้ผมต้องผิดหวังอย่างแน่นอน ก็เพราะว่าคำคมของคนๆนั้นที่ผมคิดถึงอยู่ตลอดเวลา มันทำให้ผมกล้าที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง